Hoạt động của ngành

Đà Nẵng công bố các đơn vị đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà

Cập nhật: 27/05/2024 15:08:17
Số lần đọc: 317
Sở Du lịch Đà Nẵng công bố danh sách các đơn vị đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà.

Ngày 25/5, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã công bố danh sách các đơn vị đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, có 5 đơn vị đáp ứng các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ bay dù lượn không động cơ tại bãi dù lượn - bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể: Công ty TNHH Du lịch Dù lượn Miền Trung; Công ty TNHH Đà Nẵng Bay; Công ty Cổ phần Dù lượn Đà Nẵng; Công ty TNHH Lữ Hành Tâm Phát và Công ty TNHH MTV & DV Tropical Forest.

Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ, các đơn vị thực hiện đúng theo nội dung công văn đã gửi Sở Du lịch về thông báo tổ chức hoạt động kinh doanh sản phẩm du lịch của doanh nghiệp và Khoản 1, Điều 10, Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch và các quy định liên quan khác của pháp luật.

Hiện nay, có 5 công ty đang khai thác dịch vụ này tại bán đảo Sơn Trà.

Được biết, hoạt động kinh doanh dịch vụ dù lượn tại bán đảo Sơn Trà được UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho thí điểm từ tháng 6/2023. Hiện nay, có 5 công ty đang khai thác dịch vụ này tại bán đảo Sơn Trà.

Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, vào mùa cao điểm, số lượng khách đăng ký tham gia trải nghiệm trung bình khoảng 900 lượt khách/ tháng.

Khi trải nghiệm dịch vụ, du khách sẽ được xe đưa đón lên xuống bán đảo Sơn Trà, bay cùng các vận động viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được phục vụ nước uống, hoa quả trong quá trình tham gia, được chụp hình lưu niệm, lưu giữ những thước phim đẹp, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, chùa Linh Ứng, bãi biển Mỹ Khê và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ góc nhìn của chim trời.

Kết thúc chuyến bay du khách sẽ được trao chứng nhận đã trải nghiệm. Giá dịch vụ giao động từ 1.690.000đ đến 1.850.000đ (đã bao gồm gói bảo hiểm cho khách hàng).

Du khách thích thú trải nghiệm dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà.

Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, chùa Linh Ứng, bãi biển Mỹ Khê và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ góc nhìn của chim trời.

Cho đến hiện nay, dù lượn đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của bán đảo Sơn Trà nói riêng và Đà Nẵng nói chung, là sản phẩm đáng để du khách trải nghiệm khi đến với Đà Nẵng.

Du khách trải nghiệm có phản hồi rất tích cực đối với sản phẩm này và được chia sẻ lên các nền tảng thông tin về trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, khách hàng nước ngoài sau khi trải nghiệm đã giới thiệu rất nhiều cho bạn bè đến Đà Nẵng để trải nghiệm./.

Đức Hoàng

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 25/05/2024

Cùng chuyên mục