Tin tức - Sự kiện

Công bố sản phẩm tour du lịch liên kết Hà Nội - Sơn La

Cập nhật: 20/04/2021 14:29:03
Số lần đọc: 611
Ngày 20/4, Hiệp hội Du lịch Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La, UBND huyện Quỳnh Nhai, UBND huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) công bố sản phẩm du lịch liên kết mới giữa Hà Nội – Sơn La.

Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác, liên kết trong việc xây dựng sản phẩm du lịch mới và đưa đón khách hai chiều.
 
Du lịch Sơn La là một trong những điểm đến hấp dẫn của vùng Tây Bắc. Đến Sơn La, ngoài những điểm quen thuộc như Mộc Châu, Tà Xùa, Bắc Yên, du khách còn có thể tìm hiểu những điểm đến mới, đó là biển hồ Quỳnh Nhai – nơi được xem là bản sao "vịnh Hạ Long" của Tây Bắc. Hiện nay, Quỳnh Nhai đang là điểm đến được nhiều doanh nghiệp địa phương khai thác, xây dựng sản phẩm mới để hấp dẫn du khách.
 
Để khai thác tốt hơn nữa tiềm năng điểm đến của Sơn La, thời gian qua, tỉnh Sơn La và Hà Nội đã có nhiều liên kết hợp tác, giới thiệu sản phẩm. Lễ công bố sản phẩm tour du lịch giữa Hiệp hội du lịch Hà Nội – thành phố Sơn La – huyện Quỳnh Nhai - huyện Thuận Châu nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác du lịch giữa hai địa phương, tạo sản phẩm du lịch kết nối mới giữa Hà Nội và các điểm đến của Sơn La. Đồng thời, sự kiện cũng nhằm hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.
 

Khu du lịch sinh thái hồ Quỳnh Nhai - một trong những sản phẩm mới của tỉnh Sơn La.
 
Sản phẩm mới được các đơn vị, doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Sơn La khai thác tới đây là tour 3 ngày 2 đêm (bằng phương tiện ô tô) với lịch trình từ Hà Nội – thành phố Sơn La – khám phá biển hồ Quỳnh Nhai – Thuận Châu. Với tuyến hành trình này, du khách sẽ được tham quan nhiều điểm đến đặc trưng của Sơn La và một số sản phẩm mới như: Khu du lịch Rừng Vàng, quảng trường Tây Bắc, nhà tù Sơn La, Khu du lịch sinh thái Quỳnh Nhai, cầu Pá Uôn, đền Linh Sơn Thủy Từ, đền Nàng Han, đèo Pha Đin...
 
Hiện nay, tỉnh Sơn La đã có kế hoạch phát triển du lịch Sơn La giai đoạn 2021-2023, trong đó tập trung vào việc xây dựng 24 sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt. Sơn La sẽ tập trung phát triển các tài nguyên du lịch như: Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, khai thác vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, trong đó có vùng lòng hồ Quỳnh Nhai, phát triển du lịch gắn với nông sản an toàn...
Nguồn: hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục