Tin tức - Sự kiện

Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh việc đàm phán, công nhận lẫn nhau về “Hộ chiếu vắc xin” nhằm mở cửa nền kinh tế khi điều kiện cho phép

Cập nhật: 13/09/2021 14:11:17
Số lần đọc: 810
(TITC) - Nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa nền kinh tế khi điều kiện cho phép, trong đó có phục hồi thị trường du lịch đang gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch COVID-19, ngày 09/9/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.  

Hệ thống chứng nhận tiêm chủng vắc-xin do Tổng cục Du lịch nghiên cứu và xây dựng nhằm sẵn sàng phục vụ đón khách quốc tế khi hoạt động du lịch quốc tế được mở trở lại

Trong đó, Chính phủ giao Bộ Ngoại giao đẩy nhanh việc đàm phán, công nhận lẫn nhau về “Hộ chiếu vắc xin” với các quốc gia, vùng lãnh thổ, đối tác nhằm mở cửa nền kinh tế khi điều kiện cho phép, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9 năm 2021.

Chính phủ cũng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ trong Tổ công tác 05 Bộ và các cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục rà soát quy trình, giải quyết thuận lợi việc nhập cảnh đối với các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài và thân nhân vào Việt Nam, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp do tác động tiêu cực của dịch COVID-19, Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương quán triệt, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhóm giải pháp mà Chính phủ đã đề ra.

Vào ngày 10/9/2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ VHTTDL về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Đây là những tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch nhằm khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế, tiến tới từng bước phục hồi hoạt động ngành du lịch trong bối cảnh mới.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT