Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV)

Cập nhật: 05/02/2020 08:42:36
Số lần đọc: 849
(TITC) – Ngày 30/1/2020, Sở VHTTDL Cần Thơ đã có Công văn số 270/SVHTTDL-QLDL gửi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP. Cần Thơ về việc phòng, chống dịch bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở VHTTDL Cần Thơ đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố triển khai:

1. Tăng cường công tác cho người dân và du khách về dịch bệnh, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến các vùng có dịch. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, có giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho khách du lịch và các cán bô nhân viên trong đơn vị.

2. Các doanh nghiệp lữ hành tạm dừng tổ chức các đoàn đón khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách từ vùng có dịch vào Việt Nam.

3. Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam. Báo cáo gửi về Phòng Quản lý du lịch trước 10h hàng ngày.

4. Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người lao động.

Sở VHTTDL Cần Thơ cũng mở đường dây nóng: 0888177666 để tiếp nhận thông tin về dịch bệnh.

Trước đó, Sở VHTTDL Cần Thơ cũng đã ban hành Công văn số 262/SVHTTDL-QLDL ngày 24/01/2020 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virút nCoV và Công văn số 265/SVHTTDL-QLDL ngày 29/01/2020 về việc tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV).

Thu Thủy

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT