Tin tức - Sự kiện

Bộ hình ảnh nhận diện và poster của Festival Huế 2020

Cập nhật: 07/11/2019 08:10:52
Số lần đọc: 994
Ngày 6/11, Ban tổ chức (BTC) Festival Huế 2020 thông tin, bộ hình ảnh từ bốn linh vật trong nghệ thuật cung đình Huế: long, ly, quy, phụng được chọn làm hình ảnh nhận diện và sẽ xuất hiện xuyên suốt trên tất cả các sản phẩm truyền thông tại Festival Huế lần thứ XI – năm 2020.


Poster chính thức của Festival Huế 2020

Riêng hình ảnh long mã gắn liền với logo Festival Huế từ năm 2000 sẽ là hình ảnh chủ đạo trên poster chính thức của Festival Huế 2020. Màu sắc chủ đạo của poster là màu tím đặc trưng gắn liền với Huế, vừa trang nhã, thơ mộng, vừa sâu sắc và suy tư, pha một chút rực rỡ của không khí lễ hội để tông màu ngả sang tím xanh, kết hợp với màu vàng hoàng kim làm điểm nhấn, tạo sự sang trọng. Tổng thể màu sắc dung hoà các yếu tố truyền thống và hiện đại của một thành phố giàu di sản, vươn mình hội nhập.

Khác với việc sử dụng một hình ảnh duy nhất trong công tác tuyên truyền – quảng bá của các kỳ festival trước, BTC Festival Huế 2020 đã quyết định lựa chọn bốn hình ảnh đồ hoạ được thiết kế cách điệu từ bốn linh vật trong mỹ thuật cung đình Huế gồm: long (rồng), lân (kỳ lân), quy (rùa), phụng (phượng) để minh hoạ cho bốn cụm chủ đề: “một Huế di sản, một Huế tâm linh, một Huế nên thơ và hiện đại, và một Festival Huế độc đáo”.

Các cụm chủ đề vừa phù hợp với phương pháp tiếp cận truyền thông đa chiều tại Festival Huế 2020, hướng đến thông điệp về một “Huế luôn luôn mới”, một thành phố cổ kính đầy quyến rũ, ẩn chứa bề dày văn hóa vô cùng độc đáo. Đến với Huế để có những khám phá và trải nghiệm thật mới mẻ.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, Festival Huế lần thứ XI diễn ra từ ngày 1 - 6/4/2020 hứa hẹn mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hoá, lịch sử, và nghệ thuật.

Chiêm ngưỡng bộ nhận diện của Festival Huế 2020: 

Hình ảnh rồng, biểu tượng cho cung đình Huế, đại diện cho các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể tại Cố đô Huế

Hình ảnh long mã, biểu tượng của sức sống vận động không ngừng, đại diện cho một Huế đương đại và một Festival Huế hội tụ các tinh hoa về di sản, tâm linh, ẩm thực và nghệ thuật

Hình ảnh rùa, biểu tượng sự hài hoà âm dương, đại diện cho những nét văn hoá tâm linh trên vùng đất Cố đô 

Hình ảnh phượng, biểu tượng cho sự thịnh vượng, đại diện cho thiên nhiên hiền hoà và thành phố xanh, môi trường thân thiện 

Tin: Đức Quang; Ảnh: BTC Festival Huế 2020

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT