Hoạt động của ngành

Bàu Trắng (Bình Thuận) đón gần 92 ngàn lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2019

Cập nhật: 03/07/2019 08:06:53
Số lần đọc: 1136
Theo báo cáo của Ban quản lý điểm du lịch Bàu Trắng, trong 6 tháng đầu năm 2019, điểm tham quan du lịch sinh thái Bàu Trắng (Bắc Bình, Bình Thuận) đã đón gần 92.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ độc đáo và hấp dẫn, duy trì tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ 2018.


(Chèo thuyền tham quan Bàu Trắng luôn thu hút du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong đó, khách nội địa chiếm khoảng 70%, số còn lại là khách quốc tế với phần đông là khách châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Nga, Đức, Mỹ, lượng khách quốc tế được đánh giá là đang tăng dần vào những tháng vào hé. Bên cạnh những nét đẹp kỳ thú của đồi cát, hồ nước và không gian thiên nhiện đặc trưng miền nắng gió, điểm tham quan Bàu Trắng tiếp tục là lựa chọn của du khách trong và ngoài nước còn do các sản phẩm hấp dẫn như các loại xe địa hình trên cát, trò chơi trượt cát, dịch vụ chèo thuyền kayak trên hồ, cưỡi đà điểu…

Một điểm cộng nữa của điểm tham quan Bàu Trắng là tình hình trật tự luôn ổn định, môi trường du lịch luôn được đảm bảo xanh - sạch, giá cả dịch vụ hợp lý và luôn bán đúng giá niêm yết. Bên cạnh đó, Ban quản lý điểm du lịch còn thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo ổn định cho hoạt động du lịch và an toàn cho du khách tham quan. Ông Becker (du khách Đức), cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với vẻ kỳ thú của những đồi cát cũng như sự an toàn, sạch đẹp của điểm tham quan dù khách rất đông. Bàu Trắng, Mũi Né rất đặc biệt sơ với các điểm du lịch khác của Việt Nam mà chúng tôi đã tham quan. Chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại”.


(Du khách rất thích thú với trò chơi trượt cát; Ảnh: Nguyên Vũ)

 

Với môi trường, Ban quản lý xây dựng các phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là môi trường khi mừa mưa đến, tăng cường công tác vệ sinh trên đồi cát và các khu vực tham quan, trồng thêm nhiều cây xanh, lắp đặt thêm thùng rác công cộng, bảng chỉ dẫn và nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung, nâng cấp nhà vệ sinh hiện có và xây dựng phương án xây mới hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ du lịch./.

Nguồn: dulichbinhthuan.com.vn

Cùng chuyên mục