Tin tức - Sự kiện

Hơn 5 vạn lượt khách đến các khu du lịch ở Ba Vì, Sơn Tây

Cập nhật: 05/05/2008 08:05:55
Số lần đọc: 1655
Năm nay, thời gian nghỉ trong các ngày kỷ niệm 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5 gần kề với ngày thứ bảy, chủ nhật, thời tiết mát mẻ nên lượng khách đến tham quan tại các khu du lịch ở thành phố Sơn Tây và huyện Ba Vì rất đông, ước tính trong mấy ngày nghỉ lễ đã lên đến hơn 5 vạn lượt khách.

Để phục vụ du khách, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn đều tích cực đầu tư, mở ra nhiều điểm vui chơi giải trí trong các khu du lịch nên rất cuốn hút du khách.


Tại ASEAN RESORT, trên khuôn viên 17 ha với 100 phòng nghỉ xây dựng theo tiêu chuẩn 5 “sao”, một khu bể bơi, 6 sân tennis, khu trượt cỏ với hơn 10 trò chơi, hơn 100 xe đạp các loại cùng nhiều trò chơi dân gian... ASEAN RESORT đã thu hút tới gần vạn du khách.


Khu du lịch suối khoáng nóng Tản Đà vẫn “quá tải” như năm trước mặc dù Công ty CP Du lịch Tản Đà đã đầu tư thêm hơn 4 tỷ đồng xây dựng thêm 5 nhà mới ở khu vực nhà cổ. Khu vực dịch vụ và khu tắm bùn đã được đầu tư nâng cấp để phục vụ du khách nên lượng khách đến tham quan trong các ngày lễ đều đạt hơn 1000 khách mỗi ngày.


Dư âm nghỉ lễ tiếp tục đọng lại trong ngày thứ bảy tiếp theo, lượng khách đến tham quan tại Khu du lịch vẫn đạt gần 1000 du khách. Ở các khu du lịch Thiên Sơn- Suối Ngà, Khoang Xanh, Ao Vua và Đầm Long, người dân và sinh viên, học sinh đến tham quan rất đông: Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên đón tới 1 vạn du khách ngày 30-4 và hơn 700 nghìn du khách trong ngày 01/5; các khu du lịch Ao Vua và Đầm Long tuy đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng nhưng mỗi nơi đều thu hút hơn 700 nghìn du khách.


Đây có thể coi là điểm khởi đầu đáng mừng trong mùa du lịch năm 2008 của tỉnh. Tuy nhiên, du khách đến các khu du lịch đa phần là tham quan, nghỉ ngơi và tham gia các trò chơi giải trí, lượng khách ăn uống và lưu trú qua đêm còn ít nên nguồn thu vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Được biết, trong thời gian tới, các DN kinh doanh du lịch trên đều có chương trình đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và đa dạng hoá các sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục