Hành trang lữ khách

Kinh nghiệm thú vị khi du lịch bụi Bạc Liêu

Cập nhật: 02/03/2017 10:35:02
Số lần đọc: 2411
Từ thành phố Cần Thơ đến Bạc Liêu hơn 105km, thích hợp cho chuyến đi cuối tuần hoặc ngày nghỉ ngắn. Du khách có thể chọn đi xe khách (Phương Trang, Tuấn Hưng…) có tuyến thẳng đến Bạc Liêu; hoặc tự trải nghiệm và khám phá các cung đường bằng xe máy.

 

Để chuyến đi vui vẻ, an toàn, nhiều trải nghiệm, du khách cần lên danh sách các điểm đến, vui chơi giải trí và sắp xếp lộ trình hợp lý cho cả đi lẫn về. Trên lộ trình tham quan cánh đồng gió Bạc Liêu, còn có nhiều điểm đến hấp dẫn: chùa Xiêm Cán, vườn chim Bạc Liêu, vườn nhãn cổ, Quán âm Phật Đài, cây xoài cổ thụ, khu du lịch Nhà Mát…Du khách có thể chủ động phân bố thời gian, lựa chọn các điểm đến phù hợp. Trong khi đó, các điểm: Khu nhà công tử Bạc Liêu, quảng trường Hùng Vương, khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu… đều nằm ở trung tâm thành phố, dễ tìm và không tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

Trải nghiệm ẩm thực Bạc Liêu cũng là điều khá thú vị. Tại Bạc Liêu, du khách có thể thưởng thức bánh xèo, bún bò cay, bánh củ cải, bánh tằm… Những món ăn trên có ở các khu ẩm thực gần các điểm du lịch hoặc các quán ở trung tâm thành phố, gần chợ Bạc Liêu. Với bánh xèo du khách có thể thưởng thức tại quán A Mật, bún bò cay có thể tìm đến quán Ánh Nguyệt. Ngoài ra, tại Bạc Liêu cũng có nhiều món ăn vặt hấp dẫn: bánh bao chỉ, cốm dẹp, bánh lọt lá dứa, bánh bò xốp…/.

Nguồn: baocantho.com.vn

Cùng chuyên mục