Đà Nẵng: Hút khách Châu Âu kết hợp tuyến Siêm Riệp, Campuchia
Tại Hội thảo, các doanh nghiệp lữ hành đến từ hơn 12 nước châu Âu đã được nghe giới thiệu thế mạnh, tiềm năng của du lịch Việt Nam, trong đó Đà Nẵng không chỉ là trung tâm nối liền với các di sản văn hóa thế giới tại miền Trung, mà còn là một điểm đến hấp dẫn ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Việc kết nối Đà Nẵng với điểm đến Siêm Riệp, Campuchia nhằm tạo 1 hành trình du lịch văn hóa, di sản gần gũi hơn với du khách châu Âu, do Siêm Riệp là điểm đến quen thuộc. Các hãng lữ hành châu Âu tham dự hội thảo cũng được tạo điều kiện tham quan, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng và Siêm Riệp, Campuchia để có thể thiết kế các tour du lịch phù hợp cho các đối tượng khách.
Tính đến nay, Đà Nẵng đã có tổng cộng 18 đường bay quốc tế, trong đó có 4 đường bay trực tiếp gồm: Đà Nẵng - Singapore, Đà Nẵng - Hồng Kông, Đà Nẵng - Seoul và Đà Nẵng - Campuchia cùng 14 đường bay charter. Việc mở ra hàng loạt đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, chứng tỏ được sức hút của thành phố động lực này đối với doanh nhân, khách du lịch.
Trong 6 tháng đầu năm 2013, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường hàng không tăng cao, hơn 117.000 lượt khách, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2012. Hiện nay, sân bay quốc tế Đà Nẵng mỗi ngày có đến hơn 60 chuyến bay đi và đến, chứng tỏ được sự quan tâm của doanh nghiệp, du khách đến với thành phố này.
Theo ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Đà Nẵng: “Việc hạ tầng của sân bay quốc tế Đà Nẵng được đầu tư xây dựng rất hiện đại, đã góp phần rất lớn trong việc đưa các đường bay quốc tế đến với Đà Nẵng. Bên cạnh đó, du lịch Đà Nẵng đang đầu tư rất mạnh, với những dịch vụ, sản phẩm du lịch tiện ích, thú vị; cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi... nên hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch tốt cho du khách”.