Hoạt động của ngành

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng ngàn lượt du khách dự lễ hội Nghinh Ông

Cập nhật: 17/09/2008 08:09:32
Số lần đọc: 2173
Sáng 15/9 (16/8 âm lịch), Lễ hội Nghinh Ông đình thần Thắng Tam, TP. Vũng Tàu đã khai mạc với sự tham gia của hàng ngàn lượt khách thập phương.

6 giờ sáng, đoàn Nghinh Ông gồm các vị kỳ lão, kỳ hương, quan hầu… lên một chiếc ghe lớn (có trang trí hoa, cờ, bàn thờ và đoàn nhạc ngũ âm, chiêng, trống, đội múa lân) từ khu vực Bãi Trước đến Miễu Bà để dâng hương, rượu và cúng tế. Sau đó, đoàn thỉnh long vị ông Nam Hải về lại đình thần Thắng Tam. 12 giờ, nghi thức cúng ông Nam Hải (chánh lễ) đã diễn ra trang trọng trong sự chứng kiến của hàng ngàn người dân địa phương, khách thập phương và rất đông du khách nước ngoài.


Lễ hội Nghinh Ông tiếp tục diễn ra đến hết ngày 17/9 (18/8 âm lịch) với các nghi lễ: Lễ cúng tiền hiền và các anh hùng liệt sĩ, thỉnh sắc thần vào lăng ông Nam Hải, lễ xây chầu đại bội; biểu diễn tuồng cổ và múa lân sư rồng.


Lễ hội Nghinh Ông là dịp để bà con ngư dân cầu mong bình yên khi đi biển, đánh bắt được nhiều tôm cá, có cuộc sống ấm no thịnh vượng, hạnh phúc trường tồn; đồng thời lễ hội cũng là dịp để mọi người báo nghĩa, đền ơn, uống nước nhớ nguồn…

Nguồn: Bà Rịa - Vũng Tàu

Cùng chuyên mục