Tin tức - Sự kiện

Hồ Ka La (Lâm Đồng) được công nhận danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

Cập nhật: 26/04/2013 09:09:04
Số lần đọc: 3982
UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định số 750/QĐ-UBND công nhận “Xếp hạng hồ Ka La” (tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Theo đó, khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh đã được xác định theo bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích.

Hồ Ka La có diện tích mặt nước rộng trên 300 ha. Ngoài việc tích trữ nước phục vụ cho việc tưới tiêu, chống hạn 2.400 ha đất nông nghiệp các xã Bảo Thuận, Gung Ré và Đinh Lạc, mặt nước hồ còn sử dụng cho việc phát triển nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và phát triển dịch vụ du lịch. Không gian tại khu vực hồ và lân cận có cảnh quan và môi trường rừng, núi đẹp.


Đặc biệt, tại đây có dãy núi và đỉnh Brăh Yàng (Núi Trời) hùng vĩ, đã được Sở Văn hóa Thể thao Du Lịch tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Di Linh chọn làm địa điểm để tổ chức giải leo núi hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3) và Ngày giải phóng Di Linh (28/3)./.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT