Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 21/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá vẻ đẹp dân dã Châu Me – Quảng Ngãi
Nguồn: baoquangngai.vn
Cập nhật: 09/11/2018, 08:57:28
Địa danh Châu Me, ở xã Phổ Châu (Đức Phổ) từ lâu đã để lại trong lòng du khách những ấn tượng thật khó phai với những con sóng rì rào, những món hải sản tươi ngon.

Bãi biển Châu Me nằm ở cực Nam của huyện Đức Phổ, cách TP.Quảng Ngãi hơn 60km. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này một vùng biển đẹp, với bãi cát trắng mịn dáng hình cung, được bao bọc, che chắn bởi những rạn đá chìm dưới lòng nước nối liền những dãy núi phía ngoài xa.

Về Châu Me trong thời điểm đầu thu, bạn tha hồ đắm mình trong làn nước xanh biếc. Ở biển Châu Me, bạn có thể ngụp lặn trong dòng nước biển mà chẳng khác nào như một khúc sông ở miền quê êm đềm, vì bãi biển được che chắn bởi những dãy núi hình cánh cung vòng ra biển. Không những thế, thiên nhiên khéo xếp đặt những tảng đá chồng lên nhau ngay trong vũng tắm như tạo nên những chiếc phao ngầm cho du khách.

Những tảng đá ngầm còn là nơi trú ngụ của các loài hải sản từ biển khơi về sinh sản. Nơi đây, bất kỳ mùa nào trong năm, ngư dân cũng có thể đánh bắt được hải sản tươi ngon. Cứ mỗi tầng nước, mỗi hóc ngách của đá, mỗi cụm cát, mỗi chùm rêu đều là nơi sinh sống của mực cơm, mực ống, mực lá, của ghẹ, cua, cá hồng, cá mú, cá mó, cá đối, đa loại sò, ốc... Đặc biệt, nơi đây có cả các loại hải sản quý mà xưa kia thường được làm vật phẩm để tiến vua như cua huỳnh đế, nhum...

Ở vùng biển Châu Me chưa có nhà hàng, chỉ có những túp lều đơn sơ, nhưng với bàn tay của người dân vùng biển có thể chế biến cho bạn các món ăn hấp dẫn từ sản vật của biển. Về đây bạn đừng quên thưởng thức mắm nhum, mực nướng bơ, cua huỳnh đế hấp chấm muối ớt, hàu tráng chả, cá mú quấn mù tạt hay cá tào lao xanh xắt gỏi, súp rong mơ...

Chủ tịch UBND xã Phổ Châu Huỳnh Văn Quang cho biết: Sở dĩ vùng biển Châu Me có nhiều loài hải sản là do địa hình thuận lợi. Thôn Châu Me nằm sát bên núi, bên biển. Nước từ các hồ Cây Khế, Cây Xanh, đầm Bàu Nú, đầm Lố đổ về chảy ra biển. Bao quanh vùng vịnh có núi Gò Nú, Trung Lệ, Ghềnh Nhu, Hang Én. Chân núi tạo thành bãi rạn chạy dài từ bờ ra biển, là vịnh an toàn cho cá trú ngụ, sinh sôi.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều du khách đến bãi biển Châu Me tham quan, tắm biển. Với cung cách phục vụ tận tình, cách nấu ăn dân dã đã để lại trong lòng du khách ấn tượng khó phai./.

 
Số lần đọc: 224[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158680979
Lượt truy cập năm 2018: 29689430