Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ ba, 23/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 08/08/2018, 14:18:18
Trên hành trình khám phá hang Sơn Đoòng, “Bức tường Việt Nam” được nhắc đến nhiều lần mỗi khi nói về hang động lớn nhất thế giới...

"Bức tường Việt Nam" là một khối thạch nhũ khổng lồ dài hàng trăm mét nằm bên trong hang Sơn Đoòng, được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất của vỏ Trái đất. Đây chính là điểm cuối của hành trình khám phá hang động lớn nhất thế giới.

Điểm cao nhất của khối thạch nhũ này khoảng hơn 80m, những điểm có độ cao trung bình thường từ 50 - 60m. Ở chân “Bức tường Việt Nam” thường xuyên có hồ nước, có lúc nước dâng lên đến 30m, lúc nước rút hết để lại một lối đi bùn sâu gần 50cm.

Trước đây, khi chưa áp dụng lộ trình xuyên hang Sơn Đoòng thì du khách khi tới chân “Bức tường Việt Nam” sẽ quay lại. Thế nhưng hiện nay, du khách khám phá hang Sơn Đoòng có thể ra ngoài bằng lối cửa sau của hang bằng cách vượt qua “Bức tường Việt Nam”.

Muốn vượt qua “Bức tường Việt Nam”, du khách phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ và thực hiện theo đúng hướng dẫn của chuyên gia.

Khi vượt qua “Bức tường Việt Nam” có thể thấy ánh sáng bên ngoài cửa hang, chứng kiến 1 bộ xương sơn dương bị hoá thạch nằm trên một mỏm đá cao trong hang.​

Trải qua hàng vạn năm, tinh thể canxi đã bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành “viên ngọc” quý hiếm. Một trong những nét độc đáo của Sơn Đoòng chính là điều kiện khí hậu riêng tạo nên hệ sinh thái đa dạng. Bởi vậy, ngay cả khi đi sâu xuống lòng đất, du khách vẫn có thể bắt gặp những sinh vật tồn tại./.

 
Số lần đọc: 443[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155552850
Lượt truy cập năm 2018: 26561301