Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 17/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Champasak – thành phố du lịch hấp dẫn ở Lào
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 10/09/2018, 11:04:04
Nằm cách Thủ đô Vientiane khoảng 700km, Champasak được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát lành, phong cảnh đẹp cùng một di sản thế giới.

Đó là những thế mạnh giúp Champasak thành điểm đến không thể thiếu của nhiều du khách trong hành trình khám phá đất nước Triệu Voi. Nhiều du khách sau khi đến Champasak đều quyết định sẽ quay trở lại thành phố này bởi sức hấp dẫn của nó.

Phế tích Wat Phou, ngôi đền thờ cổ xưa nhất ở Lào và là Di sản thế giới thứ 2 của Lào được UNESCO công nhận vào năm 2001. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 5, Wat Phou được xem là một trong những địa điểm lưu giữ các giá trị văn hoá và lịch sử của Lào. Vì thế dù bị tàn phá bởi thời gian và chiến tranh nhưng Wat Phou hiện vẫn là một trong những điểm tham quan du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế tại Champasak.

Ngoài Wat Phou thì quần thể khu du lịch 4.000 đảo cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Champasak của nhiều du khách. Nằm trên dòng chính sông Mekong, đến đây, du khách sẽ được ngắm thác Khone Phapheng, thác nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á; khám phá 4 nghìn hòn đảo và tìm hiểu đời sống văn hoá của cư dân bản địa hay thăm thác trên đảo Don Det, một trong 3 hòn đảo có đủ điều kiện khai thác du lịch.

Champasak mục tiêu trong năm nay sẽ đón gần 1 triệu lượt du khách. Năm ngoái, đã có gần 800.000 lượt du khách đến Champasak và ngành công nghiệp không khói này đã mang lại cho tỉnh nguồn thu hơn 120 triệu USD.

Cùng cố đô Luang Prabang, Vangvieng hay Cánh đồng chum Xiengkhoang, Champasak là một điểm nhấn không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến Lào. Hiện chính quyền tỉnh Champasak đã có nhiều chính sách về phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến khám phá, trải nghiệm tại các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh./.

 

 
Số lần đọc: 555[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158254523
Lượt truy cập năm 2018: 29262974