Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 17/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tham quan công viên biển đầu tiên tại Campuchia
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 15/08/2018, 13:55:19
Campuchia đã thành lập Công viên biển đầu tiên. Đó là công viên biển quốc gia Koh Rong xung quanh đảo Koh Rong, nằm ở tỉnh Sihanoukville, phía Tây Nam Campuchia.

Không chỉ bảo vệ môi trường biển trước các mối đe dọa của nạn đánh bắt quá mức cũng như tình trạng ô nhiễm, sự ra đời của công viên này còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Với diện tích rộng hơn 52 ha chủ yếu là mặt nước, công viên biển Koh Rong ôm trọn đảo Koh Rong và 6 đảo lân cận khác thuộc tỉnh Sihanoukville.

Đích thân Thủ tướng Campuchia Hunsen đã ký sắc lệnh thành lập công viên biển đầu tiên của xứ sở chùa tháp với mục đích là bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và sự đa dạng sinh thái của các hòn đảo trên cũng như khuyến khích phát triển du lịch thân thiện với môi trường.

Trước khi trở thành công viên biển, nạn đánh bắt quá mức đã làm suy giảm đáng kể cá và các loài sinh vật biển khác ở đây. Thêm vào đó, nước thải chưa qua xử lý xả thẳng xuống biển cùng với tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang đe dọa nghiêm trọng môi trường biển .

Chính vì vậy, công viên biển ra đời ngay lập tức đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dân địa phương.

Hy vọng lớn hơn của người dân đó là công viên mới sẽ giúp tăng số lượng khách du lịch song vẫn giúp bảo vệ môi trường. Nhiều người trong số họ đã bắt đầu từ bỏ nghề đánh bắt cá và chuyển sang làm du lịch.

Công viên biển sẽ nằm dưới sự quản lý của Bộ Môi trường. Tuy nhiên, Bộ này sẽ phối hợp với các bộ liên quan và chính quyền địa phương để cùng quản lý và bảo vệ. Dự kiến sẽ có khoảng 30 nhân viên mới sẽ được triển khai ở đây với nhiệm vụ tuần tra cả ở khu vực ven biển và mặt nước của công viên.

Chính quyền tỉnh Sihanouville đang kỳ vọng sự ra đời của công viên biển Koh Rong sẽ tạo động lực lớn cho ngành công nghiệp du lịch của địa phương song vẫn giúp bảo tồn hệ sinh thái biển ở đây./.

 
Số lần đọc: 191[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158255129
Lượt truy cập năm 2018: 29263580