Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 18/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tranh Graffiti – “Đặc sản” du lịch hấp dẫn tại New York, Mỹ
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 08/09/2017, 10:05:50
Những bức tranh tường cỡ lớn (tranh Graffiti) đã trở thành một nét văn hóa riêng, gắn bó với người dân thành phố New York (Mỹ) nhiều thập kỷ.

Khi dạo quanh các tuyến phố ở New York du khách đều dễ dàng bắt gặp những bức tranh Graffiti vui mắt. Dưới đôi bàn tay tài hoa của những họa sỹ đường phố, những bức tường đơn điệu được khoác lên mình bộ cánh mới. Không chỉ tô điểm cho thành phố, mỗi bức tranh Graffiti còn mang trong mình một thông điệp riêng.

Ra đời cách đây 2 năm, dự án tranh đường phố ban đầu mang tên Audubon với mục đích kêu gọi mọi người hành động để bảo vệ hơn 300 loài chim Bắc Mỹ đang bị đe dọa bởi hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Ông Mark Jannot - Phó Chủ tịch Dự án tranh đường phố Audubon cho biết: "Vẽ tranh đường phố là một cách để mọi người hiểu được tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu. Khi nhìn thấy những chú chim trong vườn, bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó con cháu của chúng ta sẽ không còn được nhìn thấy chúng - món quà vô giá của thiên nhiên? Tôi cho rằng chúng ta không thể thờ ơ được nữa, vì thế chúng tôi khởi xướng sáng kiến vẽ tranh tường để khuyến khích mọi người hành động giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu".

Phong trào vẽ tranh đường phố tại New York ra đời từ đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Đến nay, tranh Graffiti đã trở thành một trong những "đặc sản" du lịch hấp dẫn của thành phố này./.

 
Số lần đọc: 1825[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145702972
Lượt truy cập năm 2018: 16711423