Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 19/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thăm Yamanashi – “Lá phổi ” của nước Nhật
Nguồn: langvietonline.vn
Cập nhật: 13/07/2017, 08:29:13
Thoát hẳn bầu không khí náo nhiệt, sầm uất, đầy khách du lịch ở những đô thị lớn; Yamanashi đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về một vùng đất trong lành, xanh mát với bốn bề núi đồi và những vườn trái cây tươi trĩu quả quanh năm.

Yamanashi là một tỉnh nằm ở đảo Honshu, cách Tokyo khoảng 2-3 giờ tàu điện. Vùng này có thế mạnh chủ yếu là nông nghiệp nên khi đến đây, sẽ có nhiều người ngạc nhiên bởi trong thành phố vẫn có những khoảnh vườn cây ăn trái nho nhỏ.

Yamanashi nổi tiếng nhất ở cây ăn quả. Mang tiếng Sơn Lê (dịch ra âm Hán Việt của từ "yama") nhưng lê không phải thế mạnh. Nho xếp hàng đầu, kế đến là đào, cherry và hồng. Nho ở đây ngoài sử dụng trực tiếp còn để sản xuất rượu vang. Yamanashi được xem là cái nôi của rượu vang trên toàn nước Nhật. Rượu vang ngon có lẽ nhờ ở chất lượng nho và nguồn nước tự nhiên tinh khiết ở vùng núi Sơn Lê.

Ở đây, người ta thưởng thức trái cây không có theo kiểu ăn no thừa mứa, đơn giản vì giá mắc hơn rất nhiều lần ở những nước khác. Bù lại, chất lượng quả cây được chọn lựa rất kỹ càng, hơn hết, luôn an toàn do không sử dụng hóa chất bảo quản độc hại.

Vườn cây trái còn là nơi đến của khách du lịch. Sau khi trả một khoản tiền, người tham quan có thể tự tay chọn hái và thưởng thức ngay tại chỗ. Cây ăn quả xuất hiện ở khắp nơi chính vì thế Yamanashi còn được xem là "thiên đường trái cây" của xứ mặt trời mọc.

Bên cạnh sức hút của những vườn trái cây trĩu quả, các dãy núi cũng là nét đặc sắc của Yamanashi. Nhiều ngọn là điểm thử thách của những nhà chinh phục đỉnh cao. Người Yamanashi thường tự hào về núi Phú Sĩ, một biểu tượng của Nhật Bản, hiện diện ở tỉnh nhà. Núi còn là nơi bảo tồn mảng xanh và nhờ vậy, Yamanashi được xem là lá phổi của nước Nhật. Rừng ở đây được bảo quản rất kỹ càng. Nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy xanh tít tắp, khi lại gần sẽ phát hiện cây cối mọc rất ngay hàng thẳng lối nhờ vào bàn tay của con người. Và khi thu đến, sự thay đổi sắc lá rất ngoạn mục tạo thành những mảng màu vàng đỏ nổi bật giữa nền xanh.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không ghé thăm Yamanashi trong mùa thu này để được tự tay hái những quả chín rồi thưởng thức tại vườn trong không gian trong lành của vùng núi đồi Nhật Bản./. 

 
Số lần đọc: 3242[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158443892
Lượt truy cập năm 2018: 29452343