Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 18/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Hội thảo quốc tế về thống kê du lịch: Đo lường du lịch bền vững
Nguồn: Lược dịch từ UNWTO
Cập nhật: 28/04/2017, 10:16:15
(TITC) - Từ ngày 21 đến 24 tháng 6, 2017, Hội thảo quốc tế lần thứ 6 về thống kê du lịch sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines với chủ đề “Đo lường du lịch bền vững”.

Du lịch bền vững đang ngày càng được coi trọng trong chương trình nghị sự của các quốc gia do mang lại những tác động tích cực đối với tăng trưởng kinh tế, xã hội và bảo tồn văn hoá và thiên nhiên. Đại hội đồng Liên hợp quốc cũng đã thông qua một số nghị quyết ghi nhận vai trò của du lịch trong phát triển bền vững, bao gồm có Chương trình nghị sự 2030 và Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Để đánh giá được vai trò của du lịch bền vững cần có khung đo lường. Do đó, một khung thống kê đang được xây dựng trong đó lồng ghép các khía cạnh khác nhau của du lịch bền vững gồm có kinh tế, môi trường và xã hội và các mức độ triển khai (toàn cầu, quốc gia và địa phương). 

Hội nghị Manila sẽ là một cơ hội để các nước tham gia thảo luận về phương pháp thống kê, nghiên cứu những vấn đề đang nổi lên và trao đổi kinh nghiệm về đo lường. UNWTO nhận định rằng, việc xây dựng và áp dụng khung thống kê du lịch bền vững không chỉ là vấn đề kỹ thuật thống kê mà còn mang tính chất chiến lược đòi hỏi sự tham gia của các bên liên quan, sự phối hợp giữa các cơ quan và lãnh đạo các cấp.

Diễn ra trong khuôn khổ  Năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững 2017, hội nghị sẽ có sự tham dự của các bộ trưởng, các cán bộ phụ trách thống kê, các chuyên gia về chính sách và thống kê trong lĩnh vực phát triển bền vững, môi trường và du lịch.

Hồng Thanh

 
Số lần đọc: 4913[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 142941076
Lượt truy cập năm 2018: 13949527