Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 12/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Phục dựng di tích Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 05/10/2018, 09:09:18

Ngày 4/10, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định đầu tư Dự án phục dựng Nhà làm việc Bộ Ngoại giao của Di tích Lịch sử quốc gia Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, tại thị trấn Cam Lộ thuộc huyện Cam Lộ (Quảng Trị).


Nhà làm việc Bộ Ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được phục dựng đúng nguyên bản của nhà cũ, có diện tích trên 188m2.

Phần trưng bày và phục dựng nội thất gồm có: Gian thứ nhất, phục dựng phòng làm việc của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; từ gian thứ 2 đến thứ 5, phục dựng một phần nội thất phòng họp và trưng bày theo các chủ đề; gian thứ 6 phục dựng phòng làm việc của nhân viên; ngoài ra còn có một số hạng mục khác.

Kinh phí đầu tư của dự án từ nguồn vốn xã hội hóa, do Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), cùng với Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) huy động và tài trợ.

Dự án được thực hiện từ tháng 10/2018 đến năm 2019. Mục tiêu của dự án là từng bước hoàn thiện công tác bảo tồn, tôn tạo Di tích Lịch sử quốc gia Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; qua đó giữ gìn và phát huy niềm tự hào truyền thống anh hùng dân tộc qua các thế hệ và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch.

Khu Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được xây dựng ngày 6/5/1973, hoàn thành ngày 6/6/1973.

Tại đây đã diễn ra Lễ míttinh trọng thể Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra mắt trước quốc dân đồng bào, trước sự chào mừng của hàng vạn đồng bào và chiến sỹ Quảng Trị, cùng đại biểu 19 nước và đông đảo phóng viên báo chí quốc tế.

Đại sứ các nước đã đến đây trình Quốc thư. Tại đây cũng đã đón tiếp nhiều vị lãnh tụ của các nước; trong đó có lãnh tụ Cuba Fidel Castro, tháng 9/1973.

Khu Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia năm 1991.

Năm 1985, cơn bão mạnh đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị đã khiến các ngôi nhà làm việc trong Khu Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam bị đổ sập hoàn toàn.

Hiện nay, ngoài Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, còn có Nhà ăn của các thành viên Chính phủ, Nhà lưu trú của Đại sứ các nước vẫn chưa thể phục dựng./.

 
Số lần đọc: 1688[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 160876941
Lượt truy cập năm 2018: 31885392