Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 25/05/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Quảng Bình phê duyệt Dự án xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nguồn: ĐCSVN
Cập nhật: 05/05/2017, 09:29:33
Chiều 4/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có Quyết định về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (giai đoạn I) ở quê nhà của Đại tướng tại xã Lộc Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).


Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thuỷ hiện nay (Ảnh: Quảng Hà)

Khu lưu niệm có tổng diện tích 3,5ha, gồm 2 phân khu A và B, với các hạng mục như: nhà lưu niệm, nhà trưng bày không gian Lệ Thuỷ xưa, nhà bán hàng lưu niệm, các công trình phụ trợ... Dự án có tổng mức đầu tư 45 tỷ đồng, thi công từ 2018-2020.

Khu lưu niệm sử dụng kiến trúc nhà truyền thống Việt Nam với mái ngói và kèo bê tông sơn giả gỗ. Các hạng mục công trình được thiết kế tạo dáng theo kiến trúc nhà Việt cổ, mặt bằng hình chữ nhật, sảnh vào kết hợp với hành lang bao quanh nhà, hệ thống cửa gỗ thượng song hạ bản, nền lát gạch Hạ Long truyền thống kết hợp với mái xiên dán ngói và các vật liệu trang trí truyền thống tạo dáng chính cho công trình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, việc đầu tư khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp để nhân dân và khách quốc tế đến thăm, thắp hương kính viếng Đại tướng tại quê nhà; đồng thời trở thành nơi giới thiệu khoa học kỹ thuật quân sự, chiếu phim tư liệu lịch sử, cách mạng có liên quan đến sự nghiệp của Đại tướng. Đây cũng là không gian đọc, tìm hiểu các tư liệu về sự nghiệp quân sự của Đại tướng cũng như các chiến dịch quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hiện nay, tại xã Lộc Thuỷ có ngôi nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được phục dựng từ ngôi nhà gắn bó với tuổi thơ của Đại tướng. Người trông coi ngôi nhà này là ông Võ Đại Hàm, người cháu gọi Đại tướng bằng bác./.


 
Số lần đọc: 6525[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 141075080
Lượt truy cập năm 2018: 12083531