Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ năm, 26/04/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Bạn đã từng say mê những quả say ngọt ngọt, chua chua - thức quả đặc sản của vùng rừng núi miền Trung? Bạn có từng “nhung nhớ” khi mùa say về.
 Chi tiết
Cập nhật : 19/04/2018, 10:38:08
Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với những làn điệu quan họ ngọt ngào mà còn níu chân du khách bởi những đặc sản ngon nức tiếng.
 Chi tiết
Cập nhật : 18/04/2018, 14:59:52
Đặt chân đến nơi nào trên miền quê Quan họ, du khách cũng dễ dàng bắt gặp những món ăn bình dị, dân dã được chế biến khéo léo và đẹp mắt mang hương vị riêng và rất khó quên, như: bánh phu thê Đình Bảng, bánh tẻ làng Chờ,gà Hồ, nem Bùi Xá, đậu Trà Lâm, tương Đình Tổ... và nhiều loại rượu ngon: rượu làng Cẩm, rượu Đình Bảng, rượu Đại Lâm và đặc biệt hơn cả đó là rượu Hoa Cúc Bắc Ninh.
 Chi tiết
Cập nhật : 18/04/2018, 14:41:32
Người dân, du khách từ khắp mọi miền, đặc biệt là du khách nước ngoài trong hành trình khám phá vùng sông nước Nam Bộ thường tìm cách ghé lại Sa Đéc để có dịp thưởng thức món hủ tiếu thơm ngon đặc biệt. Nước dùng trong, ngọt kết hợp với bánh hủ tiếu màu trắng sữa, tạo nên sự hòa quyện tinh tế của nhiều phong cách ẩm thực.
 Chi tiết
Cập nhật : 18/04/2018, 08:13:20
Nói đến ẩm thực của người Mường là nói tới nét văn hoá toát lên trong mỗi món ăn, thức uống, trong cách thức ăn uống. Nơi cuộc sống thường nhật, đối với người Mường vùng cao Thanh Sơn, từ bao đời nay họ đã sáng tạo ra những món ăn của riêng mình và khi thực khách được thưởng thức sẽ hiểu hơn về cuộc sống lao động cũng như nếp sống của đồng bào.
 Chi tiết
Cập nhật : 16/04/2018, 14:03:55
Dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre - hai loại quả đặc sản vừa được công bố chỉ dẫn địa lý. Mỗi loại quả đều mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương. Không chỉ vậy, cả dừa và bưởi đều đã có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân xứ Dừa. Tiêu biểu là trong ẩm thực, với nhiều món độc đáo.
 Chi tiết
Cập nhật : 16/04/2018, 10:09:44
Chỉ gồm nhưng chút nguyên liệu đơn giản dễ kiếm tìm nhưng với sự kết hợp hài hòa, canh bánh đa cá rô đồng trở thành nét đẹp văn hóa trong ẩm thực Việt.
 Chi tiết
Cập nhật : 16/04/2018, 08:15:02
Hàng năm vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch trên đoạn sông Thương gần Lục Đầu Giang chảy qua địa phận một số xã ven sông huyện Yên Dũng như: Đồng Việt, Đồng Phúc, Thắng Cương xuất hiện một loại cua mà dân trong vùng quen gọi là “cua Da” hay “cua Ra”. Đây là loài cua sống trong các ghềnh đá ở đoạn sông này.
 Chi tiết
Cập nhật : 12/04/2018, 15:38:51

Không phải từ đâu xa, ẩm thực của đồng bào Mông ở Bảo Yên được “chiết xuất” từ chính cuộc mưu sinh đầy gian khó.

 Chi tiết
Cập nhật : 10/04/2018, 09:40:56
Huyện Krông Pa có đàn bò lớn nhất tỉnh Gia Lai với khoảng 70.000 con, chủ yếu là giống bò cỏ địa phương. Lợi thế đó kèm khí hậu nắng nóng, được ví như "vùng chảo lửa" Tây Nguyên, giúp Krông Pa trở thành nơi sản sinh đặc sản bò một nắng đậm đà hương vị núi rừng.
 Chi tiết
Cập nhật : 09/04/2018, 08:50:57
Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.
 Chi tiết
Cập nhật : 05/04/2018, 09:34:16
Sóc Trăng ngoài cá thịt tươi sống bà con còn chế biến ra nhiều món ngon vật lạ như khô cá, khô lươn, khô rắn, khô bò… và còn có cả khô trâu. Ai đã từng đến thăm Thạnh Trị – Sóc Trăng , sẽ là rất tiếc nếu chưa thưởng thức món ăn đặc sản của vùng này. Đó là khô thịt trâu (khô trâu).
 Chi tiết
Cập nhật : 27/03/2018, 16:12:15
Sau cuộc sống bon chen, tất bật của đời thường, đến với Chợ Tình Sapa Quan Nhân, thực khách như được hòa mình vào lối sống giản dị, thanh nhàn: “Thu ăn măng trúc đông ăn giá” của các bậc cao nhân thời xưa với những món ăn dân dã mà vẫn thơm ngon.
 Chi tiết
Cập nhật : 26/03/2018, 16:10:41
Trong bản đồ về du lịch, Mường Khương được mệnh danh là “vùng đất đặc sản” của tỉnh với những sản vật đặc trưng của núi rừng, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của đồng bào địa phương. Cùng với thắng cố, tương ớt, gạo Séng Cù, thịt treo gác bếp… bánh khoải trở thành món ăn đặc sản hấp dẫn du khách thập phương khi đến mảnh đất này.
 Chi tiết
Cập nhật : 26/03/2018, 10:21:03
Phú Thọ không chỉ là vùng đất cổ, cái nôi của nền văn hoá Lạc Việt mà còn là nơi khởi nguồn của nhiều món ăn đặc sản. Trong đó không thể không kể đến cá lăng Việt Trì - món ăn làm say lòng biết bao du khách mỗi khi đến với mảnh đất này.
 Chi tiết
Cập nhật : 23/03/2018, 15:47:49
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 138568954
Lượt truy cập năm 2018: 9577405