Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ năm, 13/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ

Người Cơ Tu sống dọc theo dãy Trường Sơn xưa kia có tập quán sống du canh, du cư. Thức ăn chính của họ là vào rừng để săn, bắn, hái, lượm… Khi bẫy bắt được nhiều chuột rừng, sóc rừng họ dự trữ bằng cách xông khói trên giàn bếp để ăn dần.

 Chi tiết
Cập nhật : 10/12/2018, 15:39:21

Rong ruổi trên đường “thiên lý” Bắc - Nam, bạn hãy dừng chân ở Nam Ô, một làng chài ven biển nằm dưới phía Nam chân đèo Hải Vân, nổi tiếng với nghề làm nước mắm. Bạn được mục kích không gian khoáng đạt của núi rừng, sông, biển và thưởng thức món đặc sản gỏi cá Nam Ô với nhiều hương vị độc đáo dễ “nơi mô” có được.

 Chi tiết
Cập nhật : 10/12/2018, 10:32:36

(TITC) - Tinh hoa của người Hà Nội có nhiều, nhưng có lẽ trong số ấy chúng ta cần phải nhắc đến bánh tôm hồ Tây, một món ăn bình dị mà ngon, hấp dẫn cho mọi du khách nào khó tính nhất.

 Chi tiết
Cập nhật : 06/12/2018, 10:08:19
(TITC) - Bánh đập là món ăn khá phổ biến được kết hợp từ bánh tráng nướng, bánh ướt chấm với nước mắm nêm đặc biệt khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Chi tiết
Cập nhật : 03/12/2018, 16:23:53

Như nhiều dân tộc thiểu số khác ở Lào Cai, đồng bào Tày có những loại bánh đặc sản, trong đó có bánh khúc xanh. Bánh khúc có màu xanh đặc trưng của thiên nhiên cây cỏ và hình thù gần giống với bánh giày của người miền xuôi.

 Chi tiết
Cập nhật : 26/11/2018, 10:11:33
Ðến Lào Cai, ngoài những đặc sản ẩm thực nổi tiếng như xôi bảy màu, lợn cắp nách, thắng cố… còn có những món ăn lạ, độc đáo và bổ dưỡng từ núi rừng, trong đó có sâu chít.
 Chi tiết
Cập nhật : 21/11/2018, 08:20:56

Cơ trai hay còn gọi là dậu mai là món đặc sản rất được ưa chuộng tại Cô Tô, đây là sản phẩm OCOP của Cô Tô. Cơ trai được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, nướng, nấu canh... nhưng chắc hẳn có ít người biết cơ trai còn chế biến thành món gỏi rất lạ miệng khiến người ăn lần đầu chắc chắn sẽ không thể quên được.

 Chi tiết
Cập nhật : 20/11/2018, 10:30:29
(TITC) - Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Bánh tráng còn có tên gọi khác là bánh đa dường như là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của người Việt.
 Chi tiết
Cập nhật : 09/11/2018, 14:53:11
Cooc mò là cái tên mang bản sắc riêng của người Tày, dịch ra có nghĩa là sừng bò vì hình dáng chóp nhọn giống như chiếc sừng đặc trưng của con bò. Loại bánh này khá nhỏ, hình dáng bắt mắt, được trẻ con vùng cao vô cùng thích thú, thường được người dân Bình Liêu làm trong những ngày lễ đặc biệt… Chi tiết
Cập nhật : 08/11/2018, 08:24:22
(TITC) – Mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm. Khi tiết trời đã qua cái oi ả của mùa hạ và chưa đến cái lạnh thấu của mùa đông thì mùa thu với cái dịu mát, se se lạnh, cái nắng hanh vàng chênh chao trên phố nhỏ thì lại khiến lòng người hân hoan đến lạ. Mùa thu dường như đã trở thành một mùa của riêng Hà Nội với những thức quà thật giản dị nhưng lại khó quên, và cốm là một trong những điều giản dị ấy. 
 Chi tiết
Cập nhật : 07/11/2018, 09:15:52

(TITC) - Người Quảng Bình thường gọi khoai deo bằng tên sâm đất vì món này có nhiều dưỡng chất. Do đó khi thành phẩm khoai deo ra đời, mọi người vẫn thường đùa nhau mua “sâm đất” quý giá tặng bạn bè, người thân ngụ ý cầu chúc sức khỏe.

 Chi tiết
Cập nhật : 06/11/2018, 08:23:52
(TITC) - Lẩu cá linh bông điên điển hương vị của món ăn là chất thơ của đồng quê, vẻ hồn hậu của đất và người Nam bộ, dường như du khách nào cũng có cơ hội nếm thử ít nhất một lần nếu có dịp ghé qua miền đất này.
 Chi tiết
Cập nhật : 02/11/2018, 14:10:05
Được xem như là đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng, hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao.  Dổi là loại cây thân gỗ, mọc  thẳng đứng ưa ánh sáng, rất ít cành và là cây lâu năm. Có nhiều loại, loại chỉ lấy gỗ làm nhà thường được gọi là dổi tẻ có hạt rất cứng và mùi hắc không ăn được, còn loại mà cho hạt thơm là dổi nếp hay được bà con vùng dân tộc dùng làm gia vị thì ít và hiếm hơn.
 Chi tiết
Cập nhật : 02/11/2018, 08:39:05

Bánh nhọn là món ăn ngon, độc đáo của người Dao ở Bản Khoang (huyện Sa Pa), được làm cả 4 mùa trong năm để dâng cúng tổ tiên và sử dụng dịp lễ hoặc tiếp khách.

 Chi tiết
Cập nhật : 30/10/2018, 14:26:21

(TITC) - Tré rơm Bình Định không chỉ hấp dẫn bởi hương vị độc đáo mà còn ấn tượng bởi hình dáng đặc biệt giống như “bó chổi” nhỏ xinh. Ai một lần thấy cũng muốn tò mò khám phá nó bởi vẻ ngoài vô cùng dân dã và gần gũi được tạo nên bởi những cọng rơm xinh xinh.

 Chi tiết
Cập nhật : 29/10/2018, 14:32:17
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 160998315
Lượt truy cập năm 2018: 32006766