Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 18/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Bình Thuận: Tổ chức Hội thảo bảo tồn, phát huy giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu
Nguồn: cinet.vn
Cập nhật: 11/09/2017, 15:14:16
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thảo “Đánh giá, bảo tồn, phát huy giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu của tỉnh phục vụ phát triển du lịch”.

Theo đó, các tham luận tham gia Hội thảo tập trung vào các nội dung: Xác định vấn đề giá trị, vai trò và ý nghĩa của các lễ hội văn hóa tiêu biểu trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân địa phương và du khách; Đánh giá công tác quản lý, bảo tồn và khai thác các lễ hội văn hóa tiêu biểu gắn với phát triển du lịch (những mặt được và hạn chế); Đề xuất các giải pháp, điều kiện để thực hiện, góp phần khai thác giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra, Hội thảo cũng sẽ đề xuất lựa chọn một số lễ hội tiêu biểu, phù hợp hiện nay để nâng tầm thành festival lễ hội của tỉnh Bình Thuận và tạo điểm nhấn phục vụ phát triển du lịch.

Việc tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá tình hình bảo tồn, phát huy giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu ở tỉnh như: Công tác tổ chức lễ hội, sự phối hợp giữa các chủ thể văn hóa với cơ quan quản lý nhà nước; công tác xúc tiến quảng bá, giới thiệu, tuyên truyền, in ấn phẩm… Đồng thời xây dựng các giải pháp xu hướng phát triển phù hợp gắn với tiềm năng, lợi thế vốn có của các lễ hội văn hóa tiêu biểu nhằm mang lại giá trị hiệu quả thiết thực và phát triển du lịch bền vững. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm và ý thức của người dân trong gìn giữ bản sắc văn hóa của cộng đồng và thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch văn hóa, góp phần quan trọng vào việc quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa tiêu biểu ở Bình Thuận đến với du khách. Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 21/9/2017 tại thành phố Phan Thiết./.

 
Số lần đọc: 1046[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145703588
Lượt truy cập năm 2018: 16712039