Non nước Việt Nam

Du ngoạn thác Voi, Lâm Đồng

Cập nhật: 27/10/2008 10:10:24
Số lần đọc: 2514
Cách thành phố Đà Lạt khoảng 22km đi về hướng tây nam (thuộc thị trấn Nam Ban – Lâm Hà) có một thác nước hình đàn voi đang chen nhau tắm. Dòng thác ngày đêm ầm ầm tuôn đổ tung bọt trắng xoá. Thác nước này có một vóc dáng riêng biệt, thật hoang sơ trong một khung cảnh thiên nhiên gần gũi.

Thác Voi cao hơn 30m nằm trên dòng suối Camly, dưới chân là những khối đá huyền vũ bị bào mòn theo năm tháng. 

Đến thác Voi, từ xa đã nghe những thanh âm vang vọng của tiếng nước đổ hoà với tiếng rít của gió ngàn. Vẻ đẹp mộc mạc và thơ mộng bởi chiếc cầu thanh mảnh bắc ngang qua những vực đá chông chênh, thấp thoáng mái chùa Linh Ấn trầm mặc, yên ắng để cho du khách có thể vừa vãn cảnh vừa ngắm dòng thác đang tuôn đổ. Dưới chân thác là con suối nhỏ uốn lượn chảy quanh những mô đá xếp tựa lưng voi. Hơi và bụi nước từ dòng thác bay lên mù mịt, nhuộm trắng cả một vùng trời trông như những làn sương lạnh bao quanh từng du khách. Đặc biệt những thảm cỏ xanh mướt mọc trên từng mỏm đá đa hình dạng được thiên nhiên sắp sẵn như chào mời du khách nghỉ chân sau phút giây hồi hộp vượt qua lối xuống chênh vênh, ẩm ướt. Sau thác Voi là hang Gió, đường vào hang âm u, ẩn sâu trong vách đá cheo leo hùng vĩ mà du khách phải luồn lách mới vào được động. Nhưng bên trong lại có nhiều chỗ rộng, thoáng với những đám rêu xanh bò miên man, dây leo chằng chịt làm điểm tựa để du khách vịn tay, và các tảng đá to, bằng phẳng là chỗ ngồi lý tưởng, thích hợp cho buổi sinh hoạt dã ngoại mùa hè.

Điều đặc biệt, không như những suối thác khác, vào mùa khô, lượng nước ở thác Voi không hề thuyên giảm, nó vẫn ngày đêm ầm ầm tuôn đổ và là nguồn thuỷ lợi chính cho các buôn làng.

Nguồn: SGTT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT